ซิลิโคน กับ ยางดูดในอุตสาหกรรมพลาสติก

TH / EN

“ซิลิโคน” เป็นหนึ่งในวัสดุยอดนิยมที่นำมาทำเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย และมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ของงาน โดยซิลิโคนจะประกอบไปด้วยธาตุหลักๆคือ ซิลิคอน(Si) และมีออกซิเจน ไฮดรอเจน คาร์บอนประกอบร่วมในโมเลกุล
ด้วยคุณสมบัติของซิลิโคนที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น ทนความร้อนหรือการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิได้ดี รวมถึงยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้า จึงทำให้ซิลิโคนถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานทางการแพทย์ รวมไปถึงในงานอุตสาหกรรมอีกด้วย

เรามีสินค้าชนิดหนึ่งที่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นซิลิโคน ซึ่งนำมาใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติกกันอย่างแพร่หลาย คือ ยางดูด (Suction cups) หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง และหลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ายางดูดเหล่านี้นำมาใช้ทำอะไร

ยางดูดเหล่านี้ทำจากยางซิลิโคนทนความร้อน โดยสามารถรองรับอุณหภูมิจุดสูงสุด 280°C และอุณหภูมิการทำงานสูงสุด 200°C ♨️ สามารถทนความร้อนและใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน
มีความทนทานสูงกว่ายางดูดที่ใช้วัตถุดิบอื่นๆ
รูปแบบการนำมาใช้งาน คือจะนำยางดูดมาออกแบบและประกอบรวมกับอะไหล่ตัวอื่นๆ ออกมาเป็นชุดจับชิ้นงานสำหรับติดที่แขนของโรบอทเพื่อดูดจับชิ้นงานต่างๆ ซึ่งชิ้นงานแต่ละแบบก็ใช้ยางดูดที่ไม่เหมือนกันรวมถึงออกแบบการจับก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย

รายละเอียดยางดูด (Suction Cup) www.jst.co.th/products/chucking_parts_other/suction_cups/th/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็ปไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็ปไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็ปไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า
thTH